5 Mẫu thiết kế văn phòng làm việc cho mỗi ngành nghề

Mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại
Mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại

Không phải thiết kế văn phòng làm việc ngành nào cũng như nhau! Mỗi ngành sẽ có những đặc điểm riêng trong thiết kế mà bạn cần chú ý. Nếu bạn đang dự định thiết kế thi công nội thất văn phòng, sao không tham khảo ngay.

Bài viết dưới đây nội thất Decofuni muốn giới thiệu những mẫu thiết kế văn phòng tiêu biểu phù hợp với các ngành khác nhau. Có thể kể đến như: văn phòng công ty bất động sản, văn phòng thiết kế, văn phòng bán vé, …

5 Mẫu thiết kế văn phòng công ty đẹp và hiện đại

Năng động cho văn phòng công ty công nghệ

Bản chất công nghệ luôn thay đổi, bạn không những học mà còn phải tạo ra cái mới. Vậy nên các thiết kế văn phòng làm việc của công ty công nghệ thường mang concept tương lai. Những màu sắc thiên lạnh như: xanh biển hoặc trung tính như trắng, xám được ưu tiên. Các thiết kế nội thất có đường nét đơn giản nhưng thể hiện được cá tính, độc đáo. Còn không gian có xu hướng mở, kích thích hoạt động, di chuyển trong quá trình làm việc.

Thi công văn phòng công ty công nghệ
Thi công văn phòng công ty công nghệ

Thiết kế sang trọng của văn phòng công ty bất động sản

Văn phòng bất động sản phải sang trọng, chuyên nghiệp bởi nó thể hiện quy mô công ty. Công ty có quy mô càng lớn thì có độ uy tín càng cao, dễ được khách hàng tin tưởng.

Văn phòng công ty bất động sản
Văn phòng công ty bất động sản

Đặc biệt là quầy tiếp tân, khu vực đón khách, xem mẫu, … cần được chú trọng.

Background ở quầy lễ tân thiết kế ấn tượng, để lại dấu ấn tên thương hiệu. Mô hình nhà mẫu được trưng bày trong tủ kính trong suốt, tinh tế. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số vật liệu như kính, đồng, đá hoa cương; kết hợp ánh sáng tạo hiệu ứng.

Thiết kế văn phòng làm việc cho công ty thiết kế

Tâm hồn của các nhà thiết kế luôn đề cao sự tự do. Văn phòng bí bách dễ khiến họ chán nản, giảm đi khả năng sáng tạo trong công việc. Vậy không gian mở vẫn luôn được ưu tiên cho các công ty trong các lĩnh vực thiết kế. Ngoài ra, bạn không thể quên khu vực trưng bày sản phẩm. Ngắm nhìn lại những thành quả của mình giúp nhà thiết có thêm động lực phát triển. Hoặc đó cũng có thể là nguồn tư liệu cho truyền cảm hứng cho các thế hệ sau.

Văn phòng công ty thiết kế
Văn phòng công ty thiết kế

Một số doanh nghiệp còn cho phòng trưng bày kết hợp phòng tiếp khách. Đây cũng là cách hay để doanh nghiệp cho khách hàng và đối tác thấy được khả năng của mình.

Thiết kế cho công ty giao dịch bán vé máy bay

Thường diện tích các văn phòng giao dịch vé máy bay sẽ không quá lớn. Về cơ bản nó phải bao gồm 2 khu vực: quầy giao dịch và khu vực ghế chờ. Tuy nhiên, văn phòng vé máy bay lớn khi cải tạo văn phòng thì phải có thêm khu vực làm việc nhân viên.

Văn phòng công ty bán vé máy bay
Văn phòng công ty bán vé máy bay

Và khi trang trí, tường sẽ là nơi thể hiện rõ thương hiệu của văn phòng bán vé. Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc làm phân tán điểm nhấn của văn phòng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hình ảnh du lịch, chương trình khuyến mãi giới thiệu đến khách hàng.

Văn phòng làm việc của các công ty tài chính

Ngành tài chính là một trong những ngành khá hot. Nó không chỉ bao gồm các tổ chức ngân hàng mà còn có các tổ chức đầu tư, sàn chứng khoán, … Công việc tài chính đòi hỏi người nhân viên luôn bình tĩnh, phân tích và dự đoán các vấn đề. Sự mất tập trung, sai sót làm có thể làm thiệt hại nặng nề đến uy tín và tài sản của công ty.

Văn phòng giao dịch ngân hàng
Văn phòng giao dịch ngân hàng

Thế nên, xanh dương được ưu tiên cho các thiết kế văn phòng làm việc công ty tài chính. Màu xanh dương giúp giữ sự tập trung, bình tĩnh tốt nhất. Điển hình bạn có thể thấy các ngân hàng như: Sacombank, ShinhanBank, BIDV, … Ngoài ra, màu vàng kích thích trí tuệ, giữ tỉnh táo cũng được các tổ chức tài chính lựa chọn.

Mỗi ngành nghề đều có những đặc trưng riêng; thế nên các thiết kế văn phòng làm việc cũng có sự khác biệt. Liên hệ ngay với Decofuni – đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn thiết kế nên không gian làm việc chuyên nghiệp và phù hợp nhất.