Những lưu ý khi thiết kế nhà phố có thang máy

Thiết kế nhà phố có thang máy
Thiết kế nhà phố có thang máy

Ở một nơi với diện tích đất càng hẹp như thành phố Hồ Chí Minh, thì việc xây nhà nhiều tầng chính là giải pháp tối ưu nhất. Nó đang trở thành xu hướng thiết kế nhà phố hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhà càng cao thì việc đi lại, lên xuống giữa các tầng chính là mối lo ngại của những người lớn tuổi và trẻ em. Để giải quyết vấn đề đó nhiều gia đình chọn thiết kế thang máy cho ngôi nhà của mình. Bài viết dưới đây Decofuni sẽ gửi đến bạn những mẫu thiết kế nhà phố có thang máy.

Thiết kế nhà phố có thang máy
Thiết kế nhà phố có thang máy

Những lưu ý khi thiết kế nhà phố có thang máy

  • Kích thước thang máy thông dụng cho gia đình: tải trọng thang mái phù hợp với gia đình là 250kg, kích thước hố thang máy là 1400 * 1300mm. 
  • Lựa chọn vị trí bố trí thang máy khoa học: thiết kế nhà phố có thang máy cần được tính toán và phân chia không gian hợp lý nhất của đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. 
  • Lựa chọn nội ngoại thất cho thang máy: nội thất cabin thang máy gia đình rất đa dạng, sàn và cửa có thể ốp đá, tường thì được ốp kính.

Các mẫu nhà phố có thang máy có những tiện lợi gì?

Các mẫu nhà phố có thang máy hiện nay ngày càng thịnh hành. Với những thiết kế này chúng ta vừa để ở, kết hợp làm văn phòng hoặc kinh doanh để tăng thu nhập cũng rất hợp lý.

Vị trí đặt thang máy.

Xây dựng thang máy trong lòng cầu thang bộ.

Đối với nhà cao tầng, thường sẽ tận dụng khoảng trống ở lòng thang bộ làm giếng trời, nhằm cung cấp ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Đây là nơi mà các thành viên không sử dụng tới. Chính vì vậy lắp đặt thang máy ở nơi này là lựa chọn tốt nhất, vừa tiết kiệm được diện tích vừa làm ngôi nhà trở nên sang trọng hơn.

Lắp đặt thang máy ở cuối thang bộ.

Sửa chữa nhà phố có thang máy cuối thang bộ là giải pháp khá hay và mới mẻ, tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên để lắp đặt thang máy ở vị trí này đòi hỏi cầu thang bộ của bạn không được quá dốc, bậc không quá cao. Như vậy rất dễ gây nguy hiểm nếu đi bộ qua lại nhiều. Với kiểu thiết kế này sẽ tốn diện tích rất nhiều.

Thang máy lắp đặt ở góc nhà.

Đối với kiểu thiết kế này sẽ làm ngôi nhà của bạn gọn gàng hơn vì nó ít ảnh hưởng tới các nội thất xung quanh. 

Thang máy đặt chính giữa nhà.

Đối với những ngôi nhà rộng rãi, thì lắp đặt thang máy ở giữa nhà sẽ giúp ngôi nhà trở nên sang trọng hơn.

Nội thất Decofuni với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, có tinh thần và tâm huyết nghề nghiệp được trao dồi qua nhiều năm, kết hợp với các kỹ sư và công nhân đã từng có kinh nghiệm thi công ở nhiều công trình lớn nhỏ trên cả nước, sẽ đưa ra cho bạn những mẫu thiết kế nhà phố có thang máy đẹp và sang trọng nhất. Hãy liên lạc cho chúng tôi qua thông tin dưới đây nhé!

Xem thêm: 5 nguyên tắc cần lưu ý khi tiết kế nhà phố

CÔNG TY TNHH FUNI (NỘI THẤT & ĐỒ GỖ) – DECOFUNI

  • Địa chỉ: 23/4 Lâm Thị Hố, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TpHCM
  • Hotline: 0888794979 – 0938605886 (có hỗ trợ Zalo)
  • Email: decofuni@gmail.com 
  • Website: www.decofuni.com
  • Fanpage: facebook.com/noithatfuni (nhắn tin hỗ trợ qua Mess)