Phong thủy khi xây nhà – Một phần cực kỳ quan trọng cho gia chủ

Xây không gian xanh trong căn hộ bằng những chiếc kệ lắp đa dụng

Xây dựng nhà mới, sửa chữa nhà cũ tại TpHCM nhất thiết có những phần phải tuân thủ theo phong thủy, vì yếu tố tâm linh phong thủy sẽ theo bạn suốt về sau này. Ngoài việc đưa ra những giải pháp thiết kế thiết thực nhất, thì công năng thuận phong thủy cũng được quan tâm hàng đầu. Mời các bạn cùng tham khảo thông tin về phong thủy khi xây nhà ngay sau đây.

Tiện lợi hơn với chiếc giường treo lơ lửng

Một vài nguyên tắc phong thủy khi xây sửa chữa nhà

 1. Phải xem ngày giờ động thổ và người đứng ra làm nhà có được tuổi xây dựng hay không. Nếu bắt buộc tiến hành khi chủ nhà không được tuổi thì có thể mượn tuổi người khác phù hợp.
 2. Xem hướng cửa chính hợp tuổi với gia chủ, những hướng cửa nhà có thể quay tốt như: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).
 3. Xây dựng bếp nấu tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, nghĩa là đặt tại điểm xấu, quay mặt về một trong 4 hướng tốt của gia chủ. Không đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hoặc thẳng cửa nhà vệ sinh mở ra và đường nước đi dưới bếp.
 4. Tra kích thước cửa đi, cửa sổ, cửa phòng đúng theo cung tốt của thước Lỗ Ban. Số bậc cầu thang có 4 cung Sinh – Lão – Bệnh – Tử nhà tầng thì tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải là cung sinh.
 5. Bạn xác định “Trung cung” để đặt tránh cầu thang, vệ sinh đúng vào khu vực đó, hướng cấp nước vào nhà phải là bên trái của ngôi nhà, hướng thoát nước là bên phải. Xem thêm dịch vụ sửa nhà quận Gò Vấp tại đây!

Kiêng kỵ khi thi công nhà phố, nhà cấp 4

 • Khi xây nhà nhà bên trái có thể cao hơn bên phải nhưng nhà bên phải tuyệt đối không cao hơn bên trái. Vì theo phong thủy tả thanh long hữu bạch hổ, thà rằng để thanh long cao vạn trượng, chứ không cho bạch hổ ngẩng đầu lên.
 • Cùng mọt sân nhà thì cũng không được phòng bên lớn hơn và cao hơn phòng chính, phòng trước không được cao hơn phòng sau, nếu không đầy tớ sẽ khinh chủ.
 • Cổng nhà ở đối diện với góc nhà người khác không tốt. Nếu gốc tường vây nhà người khác chĩa vào nhà mình thì gọi là nê tiêm sát. Nếu góc tường chĩa vào bên trái nhà thì bất lợi cho người đàn ông, nếu chĩa vào bên phải thì bất lợi cho đàn bà.
 • Mặt tiền rộng hơn chiều dài không tốt. Số phòng trong nhà gồm phòng ngủ, phòng bếp khách, tắm, nhà xí … có liên quan tới lành dữ. Hai phòng không can hệ gì, 3 phòng là hung, 4 phòng hung, 5 phòng cát, sáu cát, 7 cát, 8 hung, chín cát.
 • Số lượng cũng chỉ là số lẻ, tránh số chẵn. Nhà ở nên dùng gỗ thuộc dương như tùng, san, mai; không được dùng gỗ thuộc âm như lật, nam, hòe. Từ bên ngoài mà có thể trông thấy cột  cái thì sẽ có đứa con bất hiếu.
 • Nhà thi công xây dựng xong, ngoại thất không được hình chữ sơn, chữ dột vừa không đẹp vừa không an toàn.

Mẫu căn hộ 1 phòng ngủ đẹp

Hi vọng những thông tin về phong thủy khi xây dựng nhà trên đây sẽ hữu ích với bạn và có một công trình chuẩn phong thủy mang lại may mắn bình an cho gia chủ. Xây sửa chữa nhà TpHCM uy tín trọn gói, bạn sẽ hài lòng về dịch vụ của chúng tôi chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mới và sáng tạo nhất.