Thiết kế nội thất nhà bếp đẹp hiện đại

Thiết-kế-nhà-bếp-đẹp-hiện-đại01
Thiết-kế-nhà-bếp-đẹp-hiện-đại01

Nhà bếp là một nơi rất quan trọng trong căn nhà. Nhà bếp không chỉ đơn thuần là nơi để dùng bữa. Nó còn là “tinh thần” của mỗi nhà, là nơi tổ ấm của bạn quây quần sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Theo phong thủy, một căn bếp sáng sủa, phong thủy tốt sẽ mang đến sự phú quý cho gia chủ. Do đó, việc thiết kế nội thất nhà bếp là rất quan trọng. Vậy làm thế nào để thiết kế nội thất nhà bếp đẹp hiện đại? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây:

Tại sao nên thiết kế nội thất nhà bếp đẹp hiện đại?

1. Thiết kế nội thất nhà bếp đẹp hiện đại sẽ thể hiện đẳng cấp của gia đình bạn

Khi khách đến chơi nhà, đến dùng bữa hoặc tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ trong căn nhà của bạn. Sẽ như thế nào nếu căn bếp của bạn luộm thuộm và thiếu trật tự? Chẳng ai muốn để căn bếp của mình lộn xộn cả. Do đó, cần phải thiết kế nội thất nhà bếp đẹp, đưa mọi thứ vào trật tự, ngăn nắp. Bố trí sắp xếp từng khu vực rõ ràng trong nhà bếp. Khu chế biến thức ăn, khu dùng bữa và thức ăn thành phẩm,… mọi thứ phải được thiết kế hoàn hảo, đem lại sự đẳng cấp, sang trọng trong gia đình bạn.

 

Thiết-kế-nhà-bếp-đẹp-hiện-đại

2. Căn bếp đẹp sẽ đánh giá được tiền tài của gia chủ, đem lại sự hưng thịnh trong gia đình

Theo quan niệm của người phương Đông, bếp được xem như một thành phần quan trọng. Quyết định thành bại của cả gia đình. Theo đó, sửa chữa nhà bếp đẹp hiện đại sẽ đem đến tài vận tốt, đem lại sự hưng thịnh, mở luồng khí tốt trong gia đình. Vì vậy, không nên xem nhẹ vấn đề thiết kề nhà bếp.

Thiết kế nội thất nhà bếp đẹp hiện đại nên đảm bảo những nguyên tắc nào?

1. Trong trang trí thể hiện sự sang trọng, quý phái

Để tạo nét sang trọng trong thiết kế, người ta thường dùng màu chủ đạo là màu sáng. Như màu vàng nhạt hoặc xanh nhạt. Hai màu này có tính dịu và tạo cảm giác ấm cúng trong căn nhà. Bên cạnh đó có thể ốp gạch tường, sẽ làm cho bếp bạn trông sạch sẽ hơn.

 

Thiết-kế-nhà-bếp-đẹp-hiện-đại

 

Trong trang trí nên đề cao sự đơn giản. Quá lạm dụng việc trang trí sẽ khiến căn bếp của bạn trở nên rối mắt và kém sang trọng.

    2. Không quá lạm dụng đồ nội thất

Việc sắm sửa quá nhiều đồ nội thất không khiến căn bếp của bạn trông sang trọng hơn mà ngược lại nó còn gây cảm giác bí bách trong bếp nhà bạn. Thiết kế nội thất nhà bếp cần để ý đến sự thoáng mát trong căn nhà. Cần có cửa sổ để thoát bớt khí trong lúc nấu nướng ra khỏi nhà và tạo cảm giác thông thoáng, sáng sủa.

Bạn chỉ cần mua những món nội thất cần thiết như bàn, ghế, tủ bếp, bồn sơ chế thức ăn,… Đừng mua quá nhiều không thực sự cần thiết . Vì như vậy, vừa tốn kém lại có thể làm mất thẩm mĩ căn bếp nhà bạn.

 

Thiết-kế-nhà-bếp-đẹp-hiện-đại01

 

     3. Hợp phong thủy

Như đã đề cập ở trên, phong thủy là một vấn đề rất quan trọng trong thiết kế nội thất nhà bếp đẹp hiện đại. Trong phong thủy, Bếp thuộc hành Hỏa, do đó nên tránh đặt bếp sát nhà vệ sinh. Bếp nấu và bồn rửa cũng nên đặt xa nhau để đảm bảo phong thủy.

Trên đây là một số gợi ý để thiết kế nội thất nhà bếp đẹp hiện đại. Liên hệ với OfficeHome Funi ngay để được tư vấn tận tình.

 

Thiết Kế Văn Phòng Hiện Đại