Thiết kế tủ hồ sơ văn phòng hiện đại và công năng

Thiết kế tủ hồ sơ văn phòng chuyên nghiệp
Thiết kế tủ hồ sơ văn phòng chuyên nghiệp

Một trong những món đồ nội thất thiết yếu trong các không gian phòng để làm việc đó chính là tủ đựng hồ sơ. Do đây là vật dụng thiết yếu lại không thể thiếu nên chúng cũng góp vào vào việc tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ dành cho tất cả không gian. Bạn hãy chú ý khi lựa chọn bản thiết kế tủ hồ sơ văn phòng đẹp và tiện ích cho mình nhé và tìm hiểu thêm góp ý của chúng tôi dưới đây.

Kinh nghiệm thiết kế tủ hồ sơ văn phòng đẹp
Kinh nghiệm thiết kế tủ hồ sơ văn phòng đẹp

Kinh nghiệm thiết kế tủ hồ sơ văn phòng làm việc

Chọn mẫu thiết kế tủ hồ sơ

Một chính là, bạn lựa chọn theo mẫu dáng của tủ nên phù hợp với không gian phòng được bày biện và không gian chung của toàn văn phòng. Căn cứ vào lý do nguyên nhân ứng dụng để chọn lựa tủ hợp lý với đòi hỏi của bạn. Với lãnh đạo nên lựa chọn bản tủ sang trọng cho thấy địa vị, còn người làm lưu trữ nhiều thì lựa chọn tủ to, nhiều ngăn….Hoặc chọn kiểu tủ có cánh hoặc không cánh. Đối với tài liệu ý nghĩa cần bảo vệ, hạn chế bám bụi, ẩm mốc thì tủ có cánh chính là chọn hợp lý.

Chọn tủ hồ sơ văn phòng phù hợp
Chọn tủ hồ sơ văn phòng phù hợp

Chọn chất liệu làm tủ

Hai chính là, lấy theo chất liệu gồm bằng gỗ và bằng sắt. Tủ sắt thì thường có độ bền hơn tủ gỗ nhưng lại không đẹp và không có nhiều kiểu đa dạng. Bởi vì vậy, hãy đánh giá không gian văn phòng tổng thể văn phòng của bạn hợp với chất liệu nào thì bạn sẽ lựa chọn hợp lý.

Chọn kích thước tủ hồ sơ phù hợp

Ba là, chọn lựa tủ hồ sơ văn phòng theo kích thước. Phòng làm việc chia phòng làm việc bé và rộng rãi, phòng vuông bởi vậy việc lấy độ lớn tủ hồ sơ cũng cần phải căn cứ vào phòng bạn bạn sẽ đặt và sử dụng. Độ lớn thích hợp với không gian cùng lúc đó tính tiện nghi trong quá trình láy hồ sơ, giấy tờ. Độ sâu và chiều rộng rãi của các ngăn tủ thường có độ lớn từ 34.5cm x 29cm x 7cm.

Thiết kế tủ hồ sơ văn phòng chuyên nghiệp
Thiết kế tủ hồ sơ văn phòng chuyên nghiệp

Lựa chọn màu sắc hài hòa

Bốn là bạn lấy theo màu sắc của tủ tài liệu phòng làm việc. Nên chọn tủ có cùng tông màu với bàn văn phòng, ghế tiến hành công việc, đồ nội thất khác để mang đến không gian nội thất đồng đều và hoàn hảo. Nhưng trường hợp bạn muốn sử dụng chính tủ đồ này làm đặc sắc vẫn được bằng cách lựa chọn màu nổi bật.

Đặt tủ hồ sơ phòng làm việc như thế đẹp và tiện ích

Vị trí đặt tủ hồ sơ nơi có hơi quan trọng trong thiết kế nội thất phòng làm việc, do khi đặt đúng chúng sẽ khuyến khích năng lượng tích cực, tài lộc và may mắn còn đặt sai thường sẽ dễ tạo khó khăn hoặc nhầm lẫn về giáy tờ.

Đóng tủ hồ sơ văn phòng đẹp hiện đại
Đóng tủ hồ sơ văn phòng đẹp hiện đại

Do vậy, bạn cần lựa chọn hướng và vị trí đặt tủ theo từng mạnh, nhưng cũng cần tuân theo quy tắc đặt hướng ra cửa ra vào nhằm ngăn chặn sát khí cũng như những luồng khí độc bên ngoài có thể xâm nhập vào. Hướng tủ tài liệu như vậy cũng hỗ trợ dành cho nhân viên việc luôn được tỉnh táo, thực hiện công việc đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, đặt đồ vật về hướng bắc là hướng chủ về quan lộc bởi vậy bạn nên quan tâm hướng này.

Bên cạnh đó bạn nên ngăn chặn việc đặt tủ đối diện cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh cũng như đặt đối diện với hướng ánh nắng mặt trời chiếu rọi, nhà tắm … Những vị trí này dễ làm tủ bị cong vênh, ẩm mốc.

Hiện nay trên thị trường có đa dạng mẫu tủ hồ sơ văn phòng làm việc đẹp và chức năng ban có thể nương vào những tiêu chuẩn trên nhằm lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất với không gian văn phòng nhé!