Vách ngăn văn phòng đa dạng, độc đáo

Khu vực nghỉ ngơi văn phòng được làm vách ngăn gỗ kết hợp cây xanh thư giãn

Các ý tưởng vách ngăn văn phòng độc đáo

Không phải chỉ văn phòng nhỏ mới cần vách ngăn để tiết kiệm diện tích. Ngày nay trong các văn phòng lớn, kể cả các công ty đa quốc gia; không gian mở luôn được ưu tiên. VÌ vậy, vách ngăn sẽ giúp không gian nhẹ nhàng hơn, tránh sự cứng nhắc.

Tuy nhiên, thị trường vách ngăn hiện nay tại Việt nam khá đa dạng và phong phú. Nhiều chất liệu, màu sắc, thiết kế cho bạn lựa chọn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết: có bao nhiêu loại vách ngăn; loại nào phù hợp với văn phòng bạn; và đặc điểm của chúng như thế nào?

Vách ngăn văn phòng bằng thạch cao

Thiết kế vách ngăn bằng thạch cao cho phòng làm viêc
Thiết kế vách ngăn bằng thạch cao cho phòng làm viêc

Đầu tiên tôi xin giới thiệu đến với các bạn vách ngăn thạch cao. Đây là loại vách ngăn phổ biến từ lâu, được sử dụng khá phổ biến. Tuy vách thạch cao không có tính thẩm mỹ cao nhưng có khả năng 3 chống: ồn – ẩm – cháy. Ngoài ra, khối lượng nhẹ, dễ thi công và linh hoạt trong di chuyển. Nếu bạn cần thay đổi, tháo dỡ cũng không phải sợ, lo lắng về việc ảnh hưởng kết cấu. Vậy nên nhìn chung, sử dụng vách thạch cao bền lâu còn tiết kiệm được nhiều chi phí.

Vách ngăn gỗ trong văn phòng

Hầu hết các loại vách ngăn gỗ đều làm bằng gỗ công nghiệp: đa dạng màu sắc, chủng loại. Vách gỗ công nghiệp nhờ thế được đánh giá có tính thẩm mỹ cao, giá lại rẻ. Cộng với công nghệ cắt CNC tự động ngày nay; các loại vách gỗ rất tinh tế, có họa tiết theo chủ đề, hiện đại và mới mẻ.

Khu vực nghỉ ngơi văn phòng được làm vách ngăn gỗ kết hợp cây xanh thư giãn
Khu vực nghỉ ngơi văn phòng được làm vách ngăn gỗ kết hợp cây xanh thư giãn

Vách ngăn gỗ nhựa composite

Còn vách ngăn gỗ nhựa composite có thể nói là khá mới trong ngành vật liệu trang trí nội thất. Dù đã trộn bột gỗ cùng với nhựa và một số chất phụ gia; nhưng rất khó để phân biệt gỗ nhựa với gỗ bằng mắt thường. Vách ngăn gỗ nhựa composite khá phù hợp với không gian văn phòng làm việc. Nó phân chia các khu vực, giữ sự yên tĩnh, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Gỗ nhựa composite được dùng làm vách ngăn trong văn phòng làm việc
Gỗ nhựa composite được dùng làm vách ngăn trong văn phòng làm việc

Vách ngăn bằng nỉ

Bạn có thể thấy vật liệu làm vách ngăn văn phòng rất đa dạng, vô số lựa chọn cho bạn; từ vật liệu cứng đến vật liệu mềm. Vách ngăn nỉ có cấu tạo bao gồm: khung nhôm và nỉ bọc ngoài. Với chất liệu nỉ này, vách ngăn có khả năng cách âm tốt; mềm mại cho văn phòng lịch sự và sang trọng hơn.

Vách ngăn cây xanh

Vách ngăn bằng cây xanh có lẽ không quá lạ trong các mẫu thiết kế văn phòng mở, văn phòng xanh… Cây xanh giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn, nhờ sự thư giãn nhẹ nhàng. Chậu cây xanh tươi mát cho mắt nghỉ ngơi cũng như oxy từ cây cho cơ thể luôn tỉnh táo. Để dựng vách người ta thường dựng dàn khung gỗ rồi đặt chậu cây trang trí lên trên. Bạn có thể chọn một số loại cây ưa mát, dễ trồng như: cây thủy canh; cây leo; hay các loại cây cảnh khác,…

Sử dụng cây xanh làm vách ngăn trong văn phòng làm việc
Sử dụng cây xanh làm vách ngăn trong văn phòng làm việc

Vách ngăn bằng kính

Vách ngăn bằng kính quá phổ biến, thường có trong các văn phòng hiện đại, năng động. Mang một nét đẹp tinh tế, vách kính lấy ánh sáng, trong suốt mở tầm nhìn. Nó giúp văn phòng được thông thoáng, rộng rãi, đảm bảo về tính thẩm mỹ lẫn công năng.

Vách kính cường lực mở rộng tầm nhìn trong văn phòng làm việc
Vách kính cường lực mở rộng tầm nhìn trong văn phòng làm việc

Vách ngăn bằng tủ kệ đựng tài liệu

Ngoài ra, một vách ngăn như có như không; giữ không gian được thoải mái khá phù hợp cho các văn phòng mở. Tận dụng tủ, kệ tài liệu làm vách ngăn mang lại không gian cá nhân yên tĩnh; nhưng không bị tách biệt. Ngoài ra, đây cũng là giải pháp dành cho các văn phòng nhỏ, diện tích hạn chế.

Vách ngăn di động

Cuối cùng là tôi muốn giới thiệu với bạn là vách ngăn di động. Loại vách này phù hợp với các không gian phòng họp, hội trường, sảnh event của công ty. Với chất liệu đa dạng (nhựa, gỗ, thạch cao, cây xanh, …) được thiết kế di động. Vách ngăn di động có tính thẩm mỹ, đáp ứng nhu cầu; mang lại hiệu quả công việc. Bởi vì trong không gian phòng họp lớn, một số trường hợp cần phân chia công tác, đội nhóm làm việc.

Thiết kế vách ngăn di động tiện dụng trong các phòng họp, hội trường
Thiết kế vách ngăn di động tiện dụng trong các phòng họp, hội trường

Tóm lại, tùy vào phong cách, concept, màu sắc chủ đạo trong thiết kế chung mà bạn lựa chọn vách ngăn phù hợp. Vách ngăn đẹp, hài hòa mang lại một không gian làm việc hiệu quả. Liên hệ OfficeHome để được tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng. Hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, đội ngũ thiết kế thi công trẻ trung, sáng tạo, máy móc nhà xưởng hiện đại. chúng tôi tự tin sẽ mang đến không gian ưng ý nhất cho bạn. Chi tiết bạn cần hỗ trợ, tư vấn dịch vụ, vui lòng gọi đến: 0938 605 886 – 0888 79 49 79